Tìm Hiểu Về Thang Máy Kính Gia Đình

Thang máy kính gia đình với tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm diện tích, vận hành êm ái, sử dụng an toàn, thi công nhanh chóng nên thang máy kính ngày càng được các gia chủ ưa chuộng sử dụng cho các công trình dân dụng như lâu đài, biệt thự, nhà phố, liền kề,... Vậy thang máy kính gia đình là gì? Thang máy kính gia đình giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi sau ngay sau đây.

Mô tả chi tiết

1. Thang máy kính gia đình là gì?

Thang máy kính hay còn gọi thang máy lồng kính là thang máy mà 4 mặt của giếng thang và cabin được làm hoàn toàn bằng kính cường lực. Khi đứng trong cabin thang máy người dùng có thể nhìn được toàn bộ xung quanh 360 độ ra bên ngoài. Thang máy kính gia đình mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độc đáo nhưng vẫn đảm bảo an toàn và nâng tầm giá trị kiến trúc ngôi nhà.

Thang máy kính gia đình vuông

2. Cấu tạo thang máy kính gia đình.

Về cơ bản thì thang máy kính có cấu tạo tương tự như những loại thang máy thông thường gồm 3 phần chính là hố thang, hố pít và buồng máy. Điểm mang lại sự khác biệt chính là hố thang và cabin được dựng thẳng đứng hoàn toàn bằng khung thép hay khung nhôm thay vì sử dụng cột bê tông thông thường. Phần thô cho thang máy kính chỉ tính hố pit và phòng máy.

Xung quanh vách thang máy được bao bọc toàn bộ là kính cường lực, sự trong suốt nhìn tưởng chừng mong manh dễ vỡ nhưng lại mang đến sự đột phá về không gian, thẩm mỹ và khả năng chịu lực gấp 4 – 5 lần so với các loại kính thông thường.

Thang máy kính gia đình tròn.

=> Tìm Hiểu Về Thang Máy Kính Gia Đình

=> Kích Thước Thang Máy Gia Đình Là Bao Nhiêu?

=> Tìm Hiểu Về Thang Máy Mini Kích Thước Nhỏ Nhất

=> Thang Máy Liên Doanh Sự Lựa Chọn Của Các Hộ Gia Đình.

3. Kích thước thang máy kính gia đình.

Khi nói đến việc thiết kế lắp đặt thang máy cho gia đình, thì việc định hình và có những bố trí chi tiết trước khi xây dựng cũng là vấn đề được kiến trúc sư chú trọng hàng đầu. Tương tự như các loại thang máy thông thường, kích thước thang máy kính gia đình cũng phụ thuộc vào tải trọng, không gian cũng như vị trí lắp đặt của thang máy. Ở giai đoạn này kỹ sư phải có những tính toán và cách phân chia phù hợp để mang lại phương án tối ưu nhất cho từng mẫu nhà.

Về hình dáng có thang kính vuông, thang kính tròn, thang kính bầu dục trong đó thang kính vuông là mẫu được đa phần nhiều gia đình lựa chọn nhất, sử dụng vách kính cường lực dày 8mm – 10mm.

a. Kích thước thang máy kính 300kg.

Có tốc độ vận hành từ 60m/phút hoặc 90m/phút tùy thuộc vào số điểm dừng của thang. Thang máy gia đình vách kính 300kg với số lượng tải khách tối đa 4 người có kích thước như sau: 

 • Kích thước giếng thang có thể làm theo 2 trường hợp: 1500mm x 1500mm (rộng x sâu) hoặc 1500mm x 1600mm (rộng x sâu).
 • Kích thước Cabin tương ứng: 1100mm x 900mm (rộng x sâu) và 1100mm x 1000mm (rộng x sâu).
 • Kích thước cửa thang: 700mm x 2100mm (rộng x cao).
 • Tiêu chuẩn hố Pit của từng trường hợp lần lượt là 1400mm và 1500mm
 • Chiều cao OH tương ứng: 4000mm và 4200mm.

Thang máy kính cường lực khung thép

b. Kích thước thang máy kính 450kg.

Tốc độ vận hành 60m/phút hoặc 90m/phút với số lượng tải khách tối đa 6 người cho 1 hành trình. Kích thước thang máy kính gia đình 450kg bao gồm:

 • Kích thước hố thang rộng x sâu: 1600mm x 1600mm, 1800mm x 1500mm, 1800mm x 1600mm.
 • Kích thước cabin tương ứng rộng x sâu: 1200mm x 1100mm, 1400mm x 900mm, 1400mm x 1000mm.
 • Kích thước cửa thang tương ứng rộng x sâu: 700mm x 2100mm, 750mm x 2100mm, 800mm x 2100mm.
 • Chiều sâu hố PIT: 1400mm, 1500mm, 
 • Chiều cao OH: 4000mm, 4200mm

c. Kích thước thang máy kính 650kg.

Tốc độ vận hành 60m/phút hoặc 90m/phút với số lượng tải khách tối đa 9 người cho 1 hành trình. Kích thước thang máy kính gia đình 650kg bao gồm:

 • Kích thước hố thang rộng x sâu: 1800mm x 1700mm, 1800mm x 1800mm, 1900mm x 1900mm
 • Kích thước cabin rộng x sâu: 1400mm x 1100mm, 1400mm x 1200mm, 1400mm x 1300mm
 • Kích thước cửa thang máy rộng x cao: 800mm x 2100mm, 850mm x 2100mm, 900mm x 2100mm
 • Chiều sâu hố PIT: 1500mm, 1600mm
 • Chiều cao OH: 4200mm, 4500mm

Thang máy kính khung inox mạ vàng

4. Ưu nhược điểm thang máy kính gia đình.

Sau đây là những ưu và hạn chế khi sử dụng thang máy kính trong gia đình mà quý khách cần biết.

a. Ưu điểm của thang máy kính.

 • Tính thẩm và sang trọng

Các ngôi nhà hiện đại, xây dựng mới thường sử dụng vách kính giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Công trình nhà ở hiện nay không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn ở, trú ngụ mà còn đảm bảo giá trị thẩm mỹ, không gian sống thoải mái.

Thang máy vách kính trong suốt sẽ tôn giá trị nội thất ngôi nhà. Bên cạnh đó, tầm nhìn khi di chuyển không bị hạn chế nhất là đối với những ngôi nhà có góc view đẹp thì thang máy kính sẽ phát huy tối đa giá trị cảnh quan. Ngôi nhà sẽ trở nên thoáng hơn rất nhiều.

 • Tiết kiệm diện tích

Thang máy gia đình vách kính thường sử dụng bộ khung thép tiết kiệm diện tích lắp đặt, thời gian lắp đặt cũng nhanh hơn nhiều so với các thiết kế khác. Đối với thang máy kính không phòng máy sẽ không cần đến diện tích và không gian cho phòng máy, sẽ không chiếm dụng không gian hay tác động đến cấu trúc tổng thể của công trình.

 • Tối ưu không gian hố pít

Thang máy vách kính hiện đại thường không yêu cầu hố pit hoặc chỉ cần hố pit có độ sâu 50mm. Việc lắp đặt và sử dụng thang máy vách kính sẽ dễ dàng hơn với nhiều công trình có thiết kế phức tạp mà không thể xây dựng hố pit. Thang máy gia đình kính khá phù hợp với những công trình cải tạo vì khả năng tiết kiệm không gian của mình.

 • Tạo không gian thông thoáng

Đối với các ngôi nhà sử dụng giếng trời để lấy sáng thì việc lắp đặt thang máy sẽ hạn chế ánh sáng của ngôi nhà tại khu vực này. Nếu sử dụng vách kính thì thang máy không còn là điểm tối của ngôi nhà. Việc nhìn xuyên vách kính cho cảm giác không gian trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Thang máy kính tròn trong nhà

b. Hạn chế của thang máy kính.

 • Chi phí lắp đặt khá cao

Thang máy sử dụng kính cường lực cả cho vách cabin và giếng thang sẽ làm tăng chi phí lắp đặt đáng kể. Bên cạnh đó, để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong khi có thể nhìn thấy rõ ràng hệ thống dây cáp, trang thiết bị bên trong gia chủ cần tăng chi phí lắp đặt để che khuất và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho thang máy kính.

 • Vệ sinh vách kính thường xuyên

Vì sử dụng chất liệu là kính nên các mảng bám bụi thường rất dễ nhìn thấy, trong quá trình sử dụng cần thường xuyên lau chùi vách kính nhằm đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho thang máy.

 • Người sợ độ cao không phù hợp

Đối với người già, trẻ nhỏ, người sợ độ cao thì thang máy vách kính sẽ tạo cảm giác chóng mặt, tâm lý ngại di chuyển bằng thang máy. Có thể khắc phục một số nhược điểm của thang máy vách kính bằng cách sử dụng loại kính mờ, chỉ quan sát được khi đứng bên trong cabin ra ngoài.

Thang máy kính giữa thang thang bộ

5. Thang máy kính gia đình lắp đặt ở đâu?

Thang máy kính gia đình thường được lắp đặt tại các vị trí sau:

a. Thang máy kính ngoài trời.

Lắp đặt thang máy kính ngoài trời giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng, hiện đại hơn khi quan sát từ bên ngoài. Gia chủ có thể vừa di chuyển vừa quan sát không gian tổng thể xung quanh, giúp gia chủ có những trải nghiệm thú vị, lý tưởng ngay tại ngôi nhà của mình.

Đối với những công trình cải tạo có thể bố trí được diện tích lắp đặt thang máy ngoài trời sẽ nâng cao giá trị sử dụng, phát huy công năng sử dụng của toàn bộ ngôi nhà mà không phá vỡ cấu trúc hiện có của ngôi nhà.

b. Thang máy kính giữa thang bộ.

Đây là vị trí lắp đặt tối ưu nhất, phát huy tối đa công năng sử dụng của thang máy, cầu thang bộ, tận dụng tối đa không gian giếng trời sẵn có của cầu thang bộ, ít tác động đến thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Vị trí lắp đặt này sẽ tập trung sự di chuyển của các thành viên trong gia đình về một không gian nhất định. Bên cạnh đó, cầu thang bộ sẽ tiết kiệm được hệ thống tay vịn nếu có giếng thang ở giữa. Thang máy vách kính sẽ giúp không gian tại cầu thang trở nên thoáng hơn.

c. Thang máy kính cạnh cầu thang bộ.

Thang máy kính được lắp đặt cạnh cầu thang bộ cũng khá phổ biến. Cách bố trí này có ưu điểm về việc giữ được giếng trời ở cầu thang bộ, tạo không gian thoáng, rộng rãi, tay vịn thang máy giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó việc lắp đặt thang máy kính cạnh cầu thang bộ sẽ cần thêm nhiều diện tích để xây dựng hố thang do không tận dụng được không gian giếng trời. Độ dốc của cầu thang bộ sẽ tăng lên đáng kể. Đối với những ngôi nhà cải tạo thì phương án này khá khó khăn và rất khó thực hiện.

Thang máy kính ngoài trời

6. Giá thang máy kính gia đình bao nhiêu?

Thang máy kính gia đình có 2 loại là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Mỗi loại thang máy lại có mức giá khác nhau phù hợp với các mức ngân sách của khách hàng.

a. Giá thang máy kính liên doanh.

Thang máy kính liên doanh có giá từ 400.000.000 VNĐ – 800.000.000 VNĐ, thấp hơn thang máy nhập khẩu. Một số linh kiện được gia công, sản xuất trong nước có thể giảm giá sản xuất và chi phí vận chuyển. Quy trình lắp đặt sản phẩm diễn ra ở trong nước, có thể không đảm bảo được chất lượng tốt và tính đồng bộ cao như sản phẩm nhập khẩu.

b. Giá thang máy kính nhập khẩu.

Một chiếc thang máy kính nhập khẩu có giá từ 1.000.000.000 VNĐ trở lên. Giá thành thang máy nhập khẩu luôn cao hơn bởi thiết kế sang trọng, đẳng cấp, chất lượng và độ an toàn đạt tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu. Hơn nữa, chính sách bảo trì, bảo dưỡng lại vô cùng tốt, với thời hạn lâu dài và được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chính hãng có chuyên môn kỹ thuật cao.

c. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy kính.

Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thang máy kính gia đình:

 • Nguồn gốc xuất xứ: Thang máy liên doanh có giá thấp hơn thang máy nhập khẩu.
 • Tải trọng, kích thước: Tải trọng càng cao, kích thước càng lớn thì giá thành càng tăng.
 • Số tầng và vị trí lắp đặt: Nếu thang máy phục vụ cho nhiều tầng và vị trí lắp đặt tạo ra những khó khăn nhất định cho đội ngũ thi công thì giá thành sẽ gia tăng.
 • Phụ kiện nội thất lắp thêm: Càng lắp đặt thêm nhiều phụ kiện, nội thất cao cấp thì giá thành càng cao.
 • Đơn vị nhà thầu cung cấp: Sản phẩm đến từ những đơn vị chính hãng, có uy tín sẽ đảm bảo được mức giá xứng đáng với chất lượng thang máy.

Giếng thang bằng khung nhôm vách kính chịu lực

7. Lưu ý khi lựa chọn thang máy kính gia đình.

Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua, thiết kế, lắp đặt, sử dụng thang máy kính gia đình:

 • Thiết kế phù hợp

Thang máy vách kính rất đa dạng mẫu mã từ lồng kính vuông, tròn đến lục giác cho quý khách lựa chọn. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm hiểu để lựa chọn được loại thang máy vách kính sao cho hợp với cấu trúc không gian cũng như thiết kế công trình của gia đình bạn.

 • Lựa chọn thương hiệu

Thị trường luôn đa dạng các loại thang máy lồng kính, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp thang máy vách kính lâu năm, và những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng đã trải nghiệm và lắp đặt. Một số loại thương hiệu được ưa chuộng như: thang máy kính Mitsubishi, Fuji, Schindler, Montanari,…

 • Tải trọng thang máy

Tải trọng thang máy luôn là điều quan tâm hàng đầu, tùy vào nhu cầu của mỗi nhà sẽ có loại tải trọng phù hợp. Gia đình chỉ có 3-4 người thì nên chọn loại có tải trọng 300kg, có 5-6 người thì nên lắp loại 450kg, với số lượng người lớn hơn tải trọng của thang máy sẽ được nâng lên cho phù hợp và đúng yêu cầu kỹ thuật.

 • Nhà cung cấp lắp đặt

Những nhà sản xuất và cung cấp nổi tiếng, có uy tín cao trên thị trường sẽ đem đến sản phẩm thang máy đảm bảo tất cả các yếu tố kể trên, từ mức độ an toàn, chất lượng cho đến những lựa chọn về thiết kế đa dạng,…

Với việc lắp đặt thang máy kính, gia đình nên sử dụng dòng điện 3 pha để thang máy có thể được vận hành êm ái bền bỉ và thuận tiện đặc biệt vào những giờ cao điểm tại thành thị. 

Quý khách gọi trực tiếp để báo giá, tư vấn thang máy gia đình0903.232.366

.

Quý khách xem thêm: