Kích Thước Thang Máy Gia Đình Là Bao Nhiêu?

Với mỗi thang máy tải trọng khác nhau thì kích thước khác nhau. Việc nắm chắc kích thước thang máy gia đình sẽ giúp kiến trúc sư và chủ nhà lựa chọn được đúng loại thang phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích ngôi nhà. Sau đây là một số gợi ý kích thước thang máy gia đình mà quý khách cần tham khảo.

Mô tả chi tiết

1. Kích thước thang máy gia đình là gì?

Kích thước thang máy gia đình là số đo kích thước của giếng thang, cabin, cửa thang của thang máy đó. Với mỗi loại thang máy với tải trọng, công nghệ, hãng sản xuất khác nhau thì có kích thước khác nhau.

2. Các loại kích thước thang máy gia đình.

Khi tính toán kích thước cho thang máy gia đình, ta chú ý đến 3 thông số kích thước cabin, kích thước giếng thang và cửa tầng. Tuy nhiên, việc thiết kế các thông số kích thước trên thì phụ thuộc chủ yếu vào lựa chọn tải trọng và các mục đích sử dụng đặc biệt như xe lăn hoặc chuyển đồ gia đình như tủ lạnh, máy giặt,…

Ngoài ra, kích thước thang máy cũng sẽ liên quan đến chất liệu khung giếng thang. Có hai chất liệu chủ yếu là giếng thang máy bằng khung bê tông tường gạch, giếng thang máy khung kim loại và kính cường lực (thang máy kính). Sau đây là một số kích thước thang máy gia đình thông dụng.

Thang máy gia đình

a. Kích thước thang máy gia đình 200kg.

Đây là thang máy mini, loại thang máy có kích thước nhỏ nhất. Thang máy gia đình kích cỡ mini thường được sử dụng cho các công trình có diện tích nhỏ, có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí trong nhà. Loại thang này có thể chứa được từ 1 tới 3 người.

 • Kích thước hố thang: Rộng 1300mm x sâu 1100mm
 • Kích thước cabin thang: Rộng 900mm x cao 2200mm x sâu 600mm
 • Kích thước cửa thang: Rộng 600mm x cao 2100mm

Kích thước thang máy gia đình 200kg

b. Kích thước thang máy gia đình 250kg.

Đây là mức tải trọng thang máy thích hợp để lắp đặt cho những ngôi nhà có diện tích từ 40m2 – 50m2. Tùy khổ đất mà gia chủ có thể lựa chọn loại đối trọng bố trí sau (đối diện cửa) hoặc đối trọng đặt bên hông cabin.

 • Kích thước hố thang máy: Rộng 1400mm x sâu 1300mm
 • Kích thước cabin thang máy: Rộng 1000mm x cao 2200mm x sâu 800mm
 • Kích thước cửa thang máy: Rộng 650mm x cao 2100mm

Kích thước thang máy gia đình 250kg

c. Kích thước thang máy gia đình 300kg.

Thang máy tải trọng 300kg là một trong những mức phổ biến ở cả dòng thang nhập khẩu lẫn liên doanh cabin sản xuất trong nước. Đây là loại thang phù hợp để lắp đặt cho những ngôi nhà có diện tích khoảng 50m2 – 60m2, quy mô cho hộ gia đình từ 4-5 thành viên. 

 • Hố thang máy: Rộng 1500mm x sâu 1400mm
 • Kích thước cabin thang máy: Rộng 1100mm x cao 2200mm x sâu 900mm
 • Kích thước cửa thang: Rộng 700mm x cao 2100mm

Kích thước thang máy gia đình 300kg

d. Kích thước thang máy gia đình 350kg.

Đây là loại thang gia đình phổ biến nhất, có thể dùng cho nhà ở gia đình, chung cư mini hoặc những tòa nhà cho thuê diện tích nhỏ. Kích thước tiêu chuẩn của thang máy gia đình 350kg là:

 • Hố thang máy: Rộng 1500mm x sâu 1500mm 
 • Cabin thang: Rộng 1100mm x cao 2200mm x sâu 1000mm 
 • Cửa thang: Rộng 700mm x cao 2100mm

Kích thước thang máy gia đình 350kg

e. Kích thước thang máy gia đình 450kg.

Thang tải trọng 450kg có thể chứa được 6-7 người. Loại thang này cũng có thể được lắp cho gia đình nhà có diện tích 80-100 m2, nhà ở kết hợp với cho thuê. Thang máy 450kg có kích thước sau:

 • Hố thang máy : Rộng 1800mm x sâu 1500mm
 • Kích thước cabin: Rộng 1400mm x sâu 1000mm x cao 2200mm
 • Cửa thang máy: Rộng 800mm x 2100mm

Kích thước thang máy gia đình 450kg

f. Kích thước thang máy gia đình 500kg.

Thang tải trọng 500kg có thể chứa được 7-8 người, thường được dùng làm thang tải khách cho các tòa nhà văn phòng, chung cư mini, khách sạn nhỏ. Yêu cầu đặc biệt về kích thước thường phải chở đồ cồng kềnh, có người khuyết tật dùng xe lăn. Thang máy 500kg có kích thước:

 • Hố thang máy: Rộng 1800mm x sâu 1600mm
 • Kích thước cabin: Rộng 1400mm x sâu 1000mm
 • Kích thước cửa thang: 800mm.

Hố pit thang máy phần âm xuống sàn nhà

=> Tìm Hiểu Về Thang Máy Kính Gia Đình

=> Kích Thước Thang Máy Gia Đình Là Bao Nhiêu?

=> Tìm Hiểu Về Thang Máy Mini Kích Thước Nhỏ Nhất

=> Thang Máy Liên Doanh Sự Lựa Chọn Của Các Hộ Gia Đình.

3. Một số vấn đề lưu ý khi xây dựng hố thang.

Để đảm bảo không phải đục phá, sửa chữa làm ảnh hưởng tới chất lượng lắp đặt cũng như vận hành thang sau này thì khi xây dựng hố thang cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hố thang không được bé hơn quá 3cm so với bản vẽ yêu cầu. Nếu hơn thì phải điều chỉnh kích thước cabin, trường hợp dùng thang nhập sẽ không lắp được.
 • Chống thấm hố pít. Kinh nghiệm là hố pit nên được đổ bê tông liền khối 5 mặt.
 • Làm đà giữa tầng 3 mặt giếng thang
 • Chừa trống bảng button ở cửa thang với vị trí theo bản vẽ thiết kế.
 • Làm móc treo pa lăng
 • Dầm chịu lực đặt máy
 • Có giải pháp thoát nhiệt cho phòng máy, lắp cửa chớp đối diện nhau vừa đảm bảo thông gió thoát nhiệt lại tránh mưa hắt vào trong phòng kỹ thuật.
 • Bên trong hố thang không cần phải trát

​Kích thước hố thang máy gia đình thường tùy vào từng loại tải trọng khác nhau. Mỗi loại thang máy có những kích thước khác nhau và có những ưu điểm riêng. Từ kích thước hố thang thực tế của khách hàng, bên cung cấp sẽ tính toán và đưa ra phương án thi công hố thang và kích thước cabin phù hợp, từ đó biết được nhu cầu sử dụng và nên dùng loại tải trọng nào.

Người thiết kế cần đến xem thực tế ngôi nhà để có đủ các yêu cầu kĩ thuật từ đó làm kích thước hố thang sao cho phù hợp.

Gia công hố thang máy bằng khung thép

4. Kinh nghiệm lựa chọn kích thước thang máy.

Thang máy gia đình không chỉ là giải pháp đi lại mà còn là giải pháp kiến trúc cho ngôi nhà bạn vì vậy hãy chọn một kích thước thang máy phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Khi lựa chọn được kích thước thang máy gia đình để lắp đặt thì đảm bảo đúng thông số kỹ thuật cũng như đáp ứng sự an toàn là trên hết.

Đối với những căn nhà nhỏ hãy chọn kích thước thang máy tải trọng là 250kg, đối với những ngôi nhà lớn thì có thể chọn kích thước thang máy tải trọng từ 350kg trở lên.

Lựa chọn vị trí lắp đặt trong nhà sao cho đáp ứng được tính thuận tiện, tính thẩm mỹ cao và phù hợp với cấu trúc tổng thể của căn nhà. Hầu hết người ta sẽ thiết kế thang máy ở gần với cầu thang bộ để tiện cho việc đi lại.

Khi chọn được kích thước thang máy hãy quan sát hố pit phải đảm bảo tính khô ráo để thang máy có thể hoạt động tốt nhất mà không gặp trục trặc kỹ thuật.

Khi lựa chọn kích thước thang máy với nhu cầu mà sử dụng lớn bắt buộc chúng ta phải lựa chọn thang máy có tải trọng lớn, kích thước cũng lớn hơn, hố Pit cũng sâu hơn.

Đo đạc và kiểm tra kỹ kích thước hố thang máy gia đình trước khi lắp đặt thang máy gia đình.

Chọn lựa hố thang máy gia đình là một việc làm quan trọng và cần đặc biệt chú ý. Cần xác định được loại thang máy để có thể lắp đặt hố thang máy phù hợp.
Khi chọn được kích thước thang máy và hoàn thành lắp đặt thì phải rõ hướng dẫn sử dụng thang máy trước khi đưa thang máy vào vận hành.

Quý khách gọi trực tiếp để báo giá, tư vấn thang máy gia đình0903.232.366

.

Quý khách xem thêm: