Các Tính Năng An Toàn Của Thang Máy Hiện Đại Cho Gia Đình.

Thang máy là một thiết bị vận tải phức tạp về công nghệ và kỹ thuật, chính vì vậy cũng tiềm ẩn một số nguy cơ về an toàn thang máy. Các tính năng an toàn được trang bị cho thang máy gia đình là vô cùng cần thiết trong các tình huống cấp thiết đó, đặc biệt với các tình huống người già, trẻ em ở nhà một mình sử dụng thang. Chính vì vậy cần có một số tính năng an toàn bắt buộc cần có như:

Mô tả chi tiết

1. Bộ cứu hộ tự động ARD (Automatic Rescue Device).

Bộ cứu hộ này vận hành trong trường hợp mất điện, bộ cứu hộ tự động sẽ sử dụng nguồn điện dự trữ đưa thang về tầng gần nhất để người dùng có thể thoát ra ngoài.

2. Hệ thống tự cứu hộ SRS (Self Rescue System).

Tính năng này hoạt động khi gặp sự cố mất điện, bộ cứu hộ tự động ARD hỏng, bạn chỉ cần ấn vào nút màu đỏ trên màn hình, thang sẽ tự động di chuyển về tầng gần nhất và mở cửa để người dùng bước ra ngoài. Tính năng này giúp bạn an tâm, chủ động trong các tình huống xảy ra khi di chuyển bằng thang máy.

Thang máy hiện đại

=> Tìm Hiểu Về Thang Máy Kính Gia Đình

=> Kích Thước Thang Máy Gia Đình Là Bao Nhiêu?

3. Các tính năng an toàn của thang máy gia đình hiện đại.

a. Hệ thống liên lạc Emcall.

Hệ thống này hoạt động như sau: Khi có sự cố xảy ra, người dùng chỉ cần ấn vào nút màu vàng trên bảng điều khiển, thang máy sẽ tự động kích hoạt, thực hiện tuần tự cuộc gọi đến 5 số điện thoại được cài đặt từ trước (số của kỹ thuật viên và người thân trong gia đình) cho đến khi điện thoại được kết nối. Ngoài ra, hệ thống Emcall còn thực hiện báo lỗi về trung tâm điều khiển, giúp các kỹ thuật viên nắm được tình huống, phát hiện và xử lý lỗi kịp thời. Đây có thể coi là lớp cứu hộ thứ 3 trong thang máy gia đình, không để xảy ra những sự cố thương tâm và tránh cho hành khách hoảng loạn khi bị nhốt trong thang.

b. Công nghệ an toàn cửa thang máy.

Đây là công nghệ vô cùng quan trọng bởi liên quan trực tiếp đến an toàn sử dụng thang máy, có đến hơn 40% tai nạn thang máy có liên quan đến công nghệ an toàn cửa thang máy. Hiện nay, có 2 thiết bị an toàn cửa thang máy như sau:

Thanh an toàn (safety shoe)

Về cơ bản, đây là một công tắc chạy theo chiều dọc của cửa, được kích hoạt khi tiếp xúc với vật cản. Kích hoạt công tắc (còn được gọi là đệm cửa hoặc cản cửa) báo hiệu cửa mở lại. Điểm mấu chốt của các cạnh cơ học là chúng dựa vào động năng để hoạt động, tức là chúng phải tác động vào vật cản thì công tắc mới được kích hoạt. Ưu điểm của thanh an toàn là cơ chế đơn giản (ít xảy ra lỗi hơn), không tốn nhiều chi phí.

Tuy nhiên nhược điểm nhiều hơn bởi vật cản cần lực tác động đủ lớn để đẩy thanh nhôm chạm công tắc điểm thì cửa mới mở. Có thể không hiệu quả với tình huống vật cản là chất liệu mềm như quần áo, dây,… khiến cửa thang máy vẫn đóng mà mắc theo quần áo, lôi người theo đường di chuyển của cabin. Ngoài ra việc cửa thang sẽ liên tục đóng – mở cho đến khi vật cản được loại bỏ, điều này gây hao phí điện năng cho hoạt động đóng mở cửa vì thanh an toàn chỉ kích hoạt hoạt động khi tiếp xúc trực tiếp với vật cản.

Mành hồng ngoại (photocell)

Mành hồng ngoại sử dụng quang học hồng ngoại để tạo ra một bức màn ánh sáng bao phủ toàn bộ cửa một cách hiệu quả và đảm bảo việc phát hiện vật cản. Ưu điểm của mành hồng ngoại là công nghệ hiện đại, độ nhạy cao, mức độ an toàn cao hơn. Tuy nhiên vẫn có nhược điểm là dễ xảy ra lỗi do người sử dụng hoặc hệ thống điện có vấn đề và chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.

Ngoài các công nghệ an toàn kể trên, còn có các tính năng tùy chọn nên được trang bị thêm cho thang máy nhằm gia tăng mức độ an toàn như:

Hệ thống cảnh báo đột quỵ SWS (Stroke Warning System).

Tự kích hoạt khi có người bị kẹt trong cabin bị mất ý thức (đột quỵ, ngất,..). SWS sẽ gửi tin nhắn đến trung tâm dịch vụ của GamaLift để cứu hộ kịp thời. Tính năng này phát huy tính hữu dụng trong trường hợp người dùng bị mất ý thức, không thể thực hiện bất cứ thao tác nào để tự thoát hiểm hay gọi cứu hộ cho mình. Như vậy, thang máy gia đình đóng vai trò là người giám sát, chủ động phát hiện và thông báo kịp thời để hỗ trợ người dùng.

=> Tìm Hiểu Về Thang Máy Mini Kích Thước Nhỏ Nhất

=> Thang Máy Liên Doanh Sự Lựa Chọn Của Các Hộ Gia Đình.

Hệ thống cảnh báo ngập nước FDS (Flood Detection System).

Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý: Khi có nước bị rò rỉ hoặc khách hàng quên không khóa van nước làm nước tràn vào thang máy thì hệ thống FDS sẽ cảnh báo đến khách hàng bằng tin nhắn điện thoại. Đồng thời cabin từ tầng thấp sẽ tự động di chuyển lên tầng cao hơn để tránh ngập nước, gây ra chập điện, rò rỉ điện. Khi lắp đặt thang máy gia đình ở vị trí thấp, tầng hầm hoặc khó thoát nước thì chức năng này đóng vai trò quan trọng.

Công nghệ diệt khuẩn bằng tia cực tím

Công nghệ này đặc biệt hữu dụng với các gia đình có người ốm hoặc nhằm đề phòng các nguy cơ bệnh dịch hiện nay.

Thang máy gia đình liên doanh

4. Độ bền của thang máy gia đình là bao nhiêu?

Độ bền của sản phẩm thang máy, tuổi thọ của các loại thang máy gia đình có nhiều khác biệt tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm ban đầu và quá trình sử dụng, quy trình bảo trì, bảo dưỡng. Theo kinh nghiệm và các thống kê, tuổi thọ của thang máy theo từng loại công nghệ như sau:

  • Thang máy thủy lực: Trên 15 năm
  • Thang máy cáp kéo: Trên 10 năm
  • Thang máy trục vít: Trên 10 năm
  • Thang máy chân không: Trên 5 năm

Để đảm bảo độ bền của thang máy gia đình, cần sử dụng đúng cách và ưu tiên sử dụng dịch vụ bảo trì định kỳ, nhờ đó thời gian sử dụng có thể kéo dài hơn nhiều so với tuổi thọ ước tính.

.

Quý khách xem thêm:

=> Xem Báo Giá Và 50 Mẫu Cửa Nhôm Kính Xingfa Đẹp Mới Nhất

=> Báo Giá Làm Cửa Nhôm Kính, Vách Ngăn Nhôm Kính Giá Rẻ

=> Chiêm Ngưỡng 50 Mẫu Cửa Nhôm Việt Pháp Đẹp Không Ngờ

=> Báo Giá Lắp Đặt Cửa Cuốn Austdoor Đẹp Giá Rẻ Mới Nhất 

=> Xem Báo Giá Và 50 Mẫu Cửa Kính, Vách Kính Cường Lực Đẹp

=> Khám Phá 50 Mẫu Trần Thạch Cao Đẹp Không Cưỡng Nổi

=> Báo Giá Và 50 Mẫu Biển Hiệu Quảng Cáo Đẹp Đến Không NGờ

=> Báo Giá Và 50 Mẫu Tủ Bếp Nhôm Kính Đẹp Không Thể Bỏ Qua.

=> Xem Ngay 50 Mẫu Nội Thất Ốp Nhựa Đẹp Không Thể Tin Nổi

=> Báo Giá Và 50 Mẫu Cổng Nhôm Đúc Đẹp, Sang Trọng, Đẳng Cấp

=> Tổng Hợp 40 Mẫu Cửa Gỗ Nhựa Composite Đẹp Đến Khó Tin

Phone