Khi Nào Cần Cải Tạo Sửa Chữa Lại Thang Máy?

Tại sao phải cải tạo sửa chữa thang máy? Việc cải tạo thang máy rất là thiết thực, không chỉ nâng cao được giá trị của công trình xây dựng, cải tạo thang máy mà còn đảm bảo được sự an toàn, tính thẩm mỹ cho người dùng. Tạo sự thoải mái cho người dùng khi sử dụng và cũng đem lại mức chi phí dễ chịu hơn so với việc thay thế hoàn toàn một chiếc thang máy mới.

Mô tả chi tiết

1. Thang máy hoạt động trong thời gian dài.

Trung bình tuổi thọ của một chiếc thang máy kéo dài từ 15 – 20 năm,  khi sử dụng thang máy quá khoảng thời gian tuổi thọ của nó thì các thiết bị linh kiện bị ma sát, hiệu xuất hoạt động giảm xuống một cách rõ rệt.

Thang máy hoạt động trong thời gian dài việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên rất quan trọng, sẽ giúp thang máy vận hành an toàn tránh xảy ra những sự cố tai nạn thang máy đáng tiếc. Nên khi sử dụng thang máy, cần chú ý đến thời gian hoạt động của thang để kiểm tra, cải tạo định kỳ giúp thang máy hoạt động luôn ổn định và đạt mức độ an toàn tuyệt đối cho người dùng.

2. Thang máy thường xuyên hỏng hóc.

Việc sử dụng thang máy với tần suất lớn, lại sử dụng trong thời gian lâu dài mà không được bảo trì khiến thang máy thường xuyên gặp trục trặc. Các linh kiện, bộ phận trong thang máy lúc này rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thang máy. Nếu cố tình sử dụng thang máy trong tình trạng này sẽ gây ra hậu quả không lường rất dễ nguy hại đến tính mạng của con người khi sử dụng.

Cải tạo thang máy

3. Thang máy vận hành phát ra tiếng ồn.

Một chiếc thang máy tốt là một chiếc thang máy vận hành êm ái. Khi thang máy hoạt động gây nên những tiếng ồn lớn, tiếng cót két của cửa, tiếng ồn của động cơ, dây cáp hay sự rung lắc khi bước chân vào thang máy thì cần phải ngừng việc sử dụng thang máy và bảo trì, cải tạo ngay. Bởi đó là những dấu hiệu cho thấy thang máy hoạt động không còn ổn định và đảm bảo an toàn nữa. Nguyên do mà thang máy phát ra tiếng ồn là do linh kiện thang máy đã cũ, bị xuống cấp, ăn mòn khi hoạt động thường xuyên liên tục mà không được bảo dưỡng.

4. Tốc độ thang máy thay đổi đột ngột.

Thang máy vận hành theo tốc độ cài đặt mặc định sẵn có ở hệ thống điều khiển. Sau một thời gian dài sử dụng bạn cảm thấy thang máy nhà mình giảm tốc độ, di chuyển lên xuống giữa các tầng chậm chạp. Hay bị khựng lại và tốc độ đóng cửa thang máy chậm bất thường khiến người sử dụng cảm thấy rất khó chịu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển, đi lại, sinh hoạt của mọi người; gây cảm giác bực bội và không an toàn mỗi lần sử dụng thang máy. Đây cũng là thời điểm thang máy cần được cải tạo để đảm bảo tốc độ cũng như sự hoạt động ổn định của thang máy.

Sửa chữa thang máy

5. Hệ thống cáp tải, dây kéo xuống cấp.

Cáp tải là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thang máy, cáp tải chịu trực tiếp lực kéo của cabin và đối trọng. Cáp tải tốt là khi thang máy vận hành giữa các tầng êm ả không xảy ra tình trạng giật, trượt. Khi đi thang máy có hiện tượng giật hay trượt nhẹ bạn nên chú ý bảo trì thang máy vì có thể cáp tải của thang máy đang gặp tình trạng xuống cấp.

6. Thang máy bị nhiễu tín hiệu, mất ổn định.

Các phím tầng lên xuống tại bảng điều khiển thang máy nhiễu loạn, gây mất ổn định lên xuống giữa các tầng. Lúc này điểm dừng hành trình giữa các tầng không chính xác và nguồn điện trong thang máy không được ổn định. Tình trạng tín hiệu bị nhiễu như vậy là do dây tín hiệu và dây nguồn đi chung, dây tín hiệu không có bọc nhiễu. Kéo dài tình trạng này sẽ gây tình trạng thang máy hoạt động không ổn định, hay bị lỗi. Trường hợp tệ hơn có thể gây hỏng hóc cho các bo mạch.

Nếu thang máy gia đình, căn hộ nhà bạn đang gặp những biểu hiện trên cần lưu ý và liên hệ ngay tới cơ sở cải tạo thang máy uy tín để cải tạo lại cho thang máy được hoạt động ổn định và an toàn hơn.

Lắp đặt thang máy

=> Tìm Hiểu Về Thang Máy Kính Gia Đình

=> Kích Thước Thang Máy Gia Đình Là Bao Nhiêu?

=> Tìm Hiểu Về Thang Máy Mini Kích Thước Nhỏ Nhất

=> Thang Máy Liên Doanh Sự Lựa Chọn Của Các Hộ Gia Đình.

7. Quy trình cải tạo sửa chữa thang máy.

  • Bước 1: Khảo sát tình hình thang máy

Khảo sát hoạt động của thang máy là bước quan trọng nhất để nhận định rằng thang máy đang gặp những vấn đề gì cần nâng cấp. Để thực hiện được bước này đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật viên phải có chuyên môn cao về bảo trì, sửa chữa cũng như phát hiện ra những điểm bất thường của thang máy. Tiến hành khảo sát đội ngũ kỹ thuật sẽ quan sát tỉ mỉ những chi tiết, thiết bị của thang để tìm ra lỗi cần cải tạo và lên phương án cải tạo nhanh, chính xác cao.

Quá trình kiểm tra sẽ diễn ra bằng việc thử lại quá trình vận hành của thang máy đầu tiên để cảm nhận những dấu hiệu không ổn khi thang máy hoạt động. Tiếp đó kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra tủ điện, nguồn điện thang máy. Các thiết bị lắp đặt trong hố thang và máy kéo cũng lần lượt được kiểm tra để phát hiện ra lỗi ngay sau đó.

  • Bước 2: Lập danh sách chi phí linh kiện thay thế

Sau quá trình kiểm tra hoạt động các thiết bị máy móc trong thang máy kỹ thuật viên sẽ lập danh sách những linh kiện cần sửa chữa và cần thay thế một cách tỉ mỉ và chi tiết. Những linh kiện còn hoạt động được chỉ cần bảo trì sẽ được các kỹ thuật viên sửa chữa và những linh kiện phải thay thế toàn bộ để đảm bảo an toàn cho thang máy sẽ được thông báo chi tiết, cụ thể trước khi thay thế.

Ở mỗi hạng mục sửa chữa, cải tạo sẽ được báo mức chi phí trước để giúp người dùng nắm bắt được tình hình. Ngoài ra nếu khách hàng có những nhu cầu phát sinh thì đội ngũ kỹ thuật sẽ lên phương án theo yêu cầu của khách.

  • Bước 3: Chuẩn bị không gian thang máy cần cải tạo

Tại bước này được thực hiện khi 2 bên đồng ý ký hợp đồng cải tạo, sửa chữa thang máy. 
Như đã biết, thang máy được lắp đặt và vận hành theo chiều thẳng đứng. Vì thế phải luôn đảm bảo rằng trong quá trình cải tạo Cabin và đối trọng thang máy không được di chuyển bất ngờ.

Cần vận chuyển và chuẩn bị đầy đủ các linh kiện, dụng cụ bảo trì, sửa chữa trước khi bắt tay vào quá trình cải tạo thang máy. Các linh kiện được chuyển lên phòng máy, đặt ở vị trí thuận tiện nhất để kỹ thuật viên có thể dễ dàng tiến hành sửa chữa, thay thế.

  • Bước 4: Tiến hàng cải tạo và sửa chữa thang máy

Bước này đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành tháo dỡ các thiết bị cơ khí, thiết bị điện gặp vấn đề và sửa chữa hoặc thay thế bằng linh kiện mới. Đấu nối dây tín hiệu, dây nguồn và dây điều khiển cho toàn bộ hệ thống. Cuối cùng sẽ test vận hành thang máy xem ổn chưa tiến hành nghiệm thu, hoàn tất quá trình cải tạo.

  • Bước 5: Kiểm tra tổng thể quá trình cải tạo

Trước khi bàn giao lại thang máy đi vào hoạt động trở lại bộ phận thẩm định thang máy sẽ nghiệm thu lại quá trình cải tạo, sửa chữa đạt yêu cầu rồi bàn giao lại cho khách hàng. Và hoàn thành thủ tục cải tạo thang máy theo yêu cầu hợp đồng 2 bên đã ký kết.

.

Quý khách xem thêm:

=> Xem Báo Giá Và 50 Mẫu Cửa Nhôm Kính Xingfa Đẹp Mới Nhất

=> Báo Giá Làm Cửa Nhôm Kính, Vách Ngăn Nhôm Kính Giá Rẻ

=> Chiêm Ngưỡng 50 Mẫu Cửa Nhôm Việt Pháp Đẹp Không Ngờ

=> Báo Giá Lắp Đặt Cửa Cuốn Austdoor Đẹp Giá Rẻ Mới Nhất 

=> Xem Báo Giá Và 50 Mẫu Cửa Kính, Vách Kính Cường Lực Đẹp

=> Khám Phá 50 Mẫu Trần Thạch Cao Đẹp Không Cưỡng Nổi

=> Báo Giá Và 50 Mẫu Biển Hiệu Quảng Cáo Đẹp Đến Không NGờ

=> Báo Giá Và 50 Mẫu Tủ Bếp Nhôm Kính Đẹp Không Thể Bỏ Qua.

=> Xem Ngay 50 Mẫu Nội Thất Ốp Nhựa Đẹp Không Thể Tin Nổi

=> Báo Giá Và 50 Mẫu Cổng Nhôm Đúc Đẹp, Sang Trọng, Đẳng Cấp

=> Tổng Hợp 40 Mẫu Cửa Gỗ Nhựa Composite Đẹp Đến Khó Tin

Phone