Quy trình gián phim cách nhiệt nhà kính.

Vào mùa hè với những ngôi nhà sử dụng nhiều kính lấy sẽ bị hiệu ứng ánh sáng khiến nhiệt độ trong nhà tăng cao và dễ chói mắt. Do vậy dùng phim cách nhiệt là giải pháp tối ưu nhất. Quý khách có thể tự mua phim cách nhiệt về rồi tự gián cho nhà mình để giảm chi phí và chủ động hơn trong công việc. Sau đây là quy trình gián phim cách nhiệt nhà kính.

Mô tả chi tiết

Sau đây là quy trình các bước thi công gián phim cách nhiệt nhà kính tại nhà bao gồm:

1. Vệ sinh làm sạch bề mặt kính

Đây là bước rất quan trọng đến việc tấm phim cách nhiệt có độ kết dính lâu dài vào bền mặt kính hay không. Việc lau kính càng sạch thì dán càng đẹp và mịn.

  • Trải khăn sạch phía dưới chân cửa kính định dán nhằm giữ vệ sinh sạch sẽ và không làm vương vãi nước trong quá trình thi công ra sàn nhà.
  • Pha hỗn hợp nước sạch và dung dịch sữa tắm vào bình xịt, mục đích để tạo độ trơn, dễ dịch chuyển tấm phim khi cần điều chỉnh vị trí.
  • Xịt hỗn hợp dung dịch nước xà phòng lên kính dạng phun sương và dùng dao vệ sinh để cạo sạch tấm kính nhằm loại bỏ các vết bẩn không nhìn thấy. Sau đó lấy khăn lau sạch kính và các mép cửa.
  • Xịt lại dung dịch phun đều trên kính, dùng gạt mềm vệ sinh kính thật kỹ một lần nữa và đảm bảo tấm kính không cong vết bẩn hay bụi.

Gián phim cách nhiệt nhà biệt thự

2. Thực hiện dán phim cách nhiệt 

Xịt nước dạng phun sương lên bề mặt kính, đồng thời bóc tách tấm phim bằng cách kéo nhẹ phần nilon tách rời khỏi tấm phim và ốp lên tấm kính từ trên xuống. Căn chỉnh sao cho tấm phim nằm cân đối trong khung cửa. Tiếp tục xịt nước lên mặt phía ngoài tấm phim cách nhiệt, chỉnh lại cân đối và định hình tấm phim.

Dùng gạt cao su gạt mạnh theo hướng từ giữa sang 2 bên. Căn sao cho đường gạt sau luôn đè lên dường gạt trướcđể có thể loại bỏ hết nước phía dưới tấm phim. Bước này cần thực hiện nhanh chóng để keo và lớp nước trên kính khô, bám chặt vào bề mặt kính.

Gián phim cách nhiệt nhà hàng

3. Căn chỉnh phim cho vừa khổ kính

Trong trường hợp tấm dán phim cách nhiệt lớn hơn bề mặt kính cần dán, sử dụng dao cắt phim cách nhiệt chuyên dụng và thước kẻ/gạt để loại bỏ phần phim dư thừa, mép phim thẳng và luôn cách mép cửa 2mm (tránh để phim cách nhiệt dài hơn mép kính, sẽ bị bong, tróc, bám bụi bẩn).

=> Báo giá thi công lắp đặt mái che kính

=> Báo giá thi công lắp đặt cửa kính cường lực

=> Báo giá thi công lắp đặt vách kính mặt dựng

4. Làm đẹp và vệ sinh sau gián

Kiểm tra lại phần phem cách nhiệt đã dán và chắc chắn rằng các bóng khí đã được loại bỏ. Xịt nước dạng phun sương lên bề mặt phim và loại bỏ đi bất kỳ bong bóng nào. Gạt lại chỗ nào chưa kết dính bằng gạt vàng có bọc vải để thấm nước và tránh bị xước/rách phim cách nhiệt.

Gián phim cách nhiệt văn phòng

5. Ưu điểm phim cách nhiệt nhà kính

Có rất nhiều lý do để sử dụng phim cách nhiệt nhà kính cho ngôi nhà thân yêu của mình, cũng như cho công ty, văn phòng đến từ việc giảm nắng chói, chống nắng, nóng, cách nhiệt. Đem lại không gian thoáng mát để sống và làm việc một cách hiệu quả.

  • Chống nóng cách nhiệt hiệu quả

Một chiếc kính cửa sổ thông thường sẽ rất dễ hấp thu nhiệt ngoài trời xuyên vào ngôi nhà bạn. Dán kính nhà kính hay còn gọi tấm dán cách nhiệt, chống nắng, phim chống nắng… sẽ làm cho kính ngôi nhà bạn ít hấp thụ nhiệt và ánh nắng. Như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà giảm đến 30% – 50% nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

  • Giảm nắng chói vào bên trong

Với sự tích hợp các mặt bằng lớp phản quang dán kính nhà kính sẽ giúp cho ngôi nhà không hấp thụ ánh sáng mặt trời, việc này giúp bạn an toàn hơn với mặt trời.

  • Bảo vệ sức khỏe con người

Bạn biết ánh sáng mặt trời nhất là từ 11h -14h đó là thời gian có thể làm da bạn cháy đi. Dán phim cách nhiệt, phim chống nắng sẽ bảo vệ cho da bạn trước các tia tử ngoại ngăn không cho chúng vào nhà.

  • Hạn chế sự xuống cấp nội thất

Đối với những ngôi nhà có nội thất bằng gỗ, các sản phẩm điện, máy… tất cả các đồ nội thất trong nhà đều không thích ánh nắng mặt trời. Nếu như bạn cần đồ nội thất trong nhà sử dụng bền hơn chắc chắn cần dán kính nhà kính hay phim cách nhiệt ngay.

Quý khách xem thêm