Một số lưu ý khi chọn phim cách nhiệt cho nhà kính

Phim cách nhiệt nhà kính hiện nay đã được sử dụng cho các tòa nhà bằng kính và xe ô tô. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt nhà kính với nhiều tiêu chí, thương hiệu và giá cả khác nhau, khiến khách hàng khó lòng lựa chọn phim cách nhiệt nhà kính. Sau đây là một số gợi ý lựa chọn phim cách nhiệt nhà kính sao cho phù hợp.

Mô tả chi tiết

1. Khả năng cách nhiệt

Khả năng cách nhiệt hay tổng cản nhiệt là ưu tiên số 1 khi chọn phim cách nhiệt cho nhà kính, với các dòng phim thông thường thì tổng cản nhiệt trên 70% là đã đạt yêu cầu và đáp ứng được nhu cầu cách nhiệt cơ bản.

Thông thường các dòng phim có mặt phản quang tráng gương cao thì độ cản nhiệt cũng như khả năng chống chói lóa sẽ cao hơn nhiều. Ở phần dưới tôi có trình bài một số mẫu phim thường được sử dụng cho nhà kính mà có tỉ lệ phản gương cao các bạn có thể tham khảo.

Phim cách nhiệt nhà kính

2. Giá thành sản phẩm

Như có giới thiệu bên trên, kính cho tòa nhà ở thường có số lượng lớn hơn nhiều so với xe hơi nên sử dụng film cách nhiệt cho nhà kính các bạn cần đặc biệt cân nhắc đến giá thành. Thông thường phim cách nhiệt dán cho nhà kính giá hoàn thiện sẽ giao động từ 100k-150k/m2. Với mức chi phí đó các bạn đã có thể chọn cho mình được loại phim tốt với khả năng cản nhiệt cao.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt nếu bạn cần yếu tố thẩm mỹ thì có thể tham khảo các dòng có giá thành cao hơn giao động từ 200k-500k/m2. Đây là các dòng phim dán nhà kính có mức giá rất cao nhưng nếu so nó với dán xe hơi thì còn rẻ hơn rất nhiều.

Gián phim cách nhiệt cho văn phòng

=> Báo giá thi công lắp đặt mái che kính

=> Báo giá thi công lắp đặt cửa kính cường lực

=> Báo giá thi công lắp đặt vách kính mặt dựng

3. Yếu tố thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ thường ít được coi trọng nhất khi lựa chọn phim dán cách nhiệt cho kính nhà, tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt các bạn có thể quan tâm đến. Nếu bạn muốn dán mà chắn sáng ít hoặc không chắn sáng thậm trí là giữ nguyên hiện trạng kính không thay đổi thì lúc này sẽ không đạt được cả 2 ưu tiên bên trên.

Với những phim cách nhiệt sáng màu hoặc trong suốt nếu muốn cách nhiệt tốt thì giá thành thường rất cao hoặc nếu muốn giá thành rẻ thì khả năng cách nhiệt lại khá tệ. Thông thường các dòng phim dán có khả năng cách nhiệt tốt mà ít thay đổi hoặc không thay đổi màu sắc kính thường có giá giao động từ 200k-500k/m2 thành phẩm.

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng nhất và thường được quan tâm nhiều nhất khi chọn phim dán cách nhiệt chống nắng nóng cho nhà kính. Thông thường chúng ta chỉ đảm bảo được 2 trong 3 yếu tố kể trên, tức là phim cách nhiệt tốt giá thành rẻ thì thường tối màu hoặc cách nhiệt tốt màu sắc đẹp thì giá lại cao.

Thi công gián phim cách nhiệt

4. Độ bền sản phẩm

Phim cách nhiệt nói chung đều có bộ bền rất cao thường đi theo tuổi thọ của kính trong 10 năm đầu. Tuy nhiên cũng có một vài loại phim nhái hoặc các dòng giá rẻ có tuổi thọ và rất kém. Đây cũng là một trong những yếu tố mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm khi chọn phim cách nhiệt kính nhà

5. Màu sắc phim cách nhiệt

Đây là tiêu chí cũng rất được để ý khi chọn phim dán cho nhà kính. Nếu các bạn chọn phim màu tối để chống chói lóa tốt thì đơn giản rồi, phim của nhà kính từ dòng rẻ đến cao cấp có rất nhiều mầu phim đó. Tuy nhiên nếu các bạn muốn chọn phim màu sáng thậm trí trong suốt nhìn 2 chiều và lại cách nhiệt tốt thì giá thành thường sẽ khá cao.

6. Các chỉ số phụ khác

Các chỉ số phụ của phim cách nhiệt nói chung có thể kể đến như:

  • Tỉ lệ phản gương
  • Độ dày phim
  • Độ chống xước,…

Trong một vài trường hợp đặc biệt, khi chọn phim cách nhiệt dán kính nhà có đề nặng vấn đề này. Các chỉ sổ phụ này thì ở các dòng phim cao cấp như nhóm phim UV400 hoặc phim cách nhiệt Hàn Quốc, Mỹ…được đánh giá rất cao.

7. Hướng dẫn gián phim cách nhiệt nhà kính

Để tiết kiệm được chi cho việc thi công thì bạn cũng có thể tự tay mình dán được vừa tiết kiệm chi phí mà còn không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình bạn. Các bạn có thể tham khảo cách dán phim cách nhiệt mỹ chống nóng cho nhà kính dưới đây.

a. Chuẩn bị dụng cụ để thi công

Bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

  • Cây lau kính
  • Dao rọc giấy
  • Bình xịch nước
  • Dung dịch vệ sinh kính

Và bạn cũng phải đo đạt diện tích cần dán để báo với cửa hàng để họ cung cấp film cho bạn để mua số lượng phim cho vừa đủ.

Gián phim cách nhiệt cho mái kính

b.Làm sạch bề mặt kính cán dán film.

Bước này được xem như là một bước quan trọng nhất trong việc dán film cách nhiệt vì việc vệ sinh kính càng sạch thì dán càng đẹp. Và một điều chú ý là bạn không nên sử dụng khăn bông để vệ sinh vì rất dễ để lại các lớp bụi bẩn.

c. Chuẩn bị phim và dung dịch xịt kính.

Pha hỗn hợp gồm nước và xà phòng để có một dung dịch xịt lên kính tạo độ trơn để dễ dàng dịch chuyển tấm film. Sau đó thì bạn bóc tách lớp bảo vệ keo ra khỏi lớp keo của phim và dán lên kính. Cần lưu ý là vừa dán vừa bóc nếu chưa đúng vị trí thì dịch chuyển sao cho đúng.

d. Loại bỏ lớp bọt khí.

Loại bỏ ra ngoài bằng cách là dùng cây gạt kính vuốt đi vuốt lại nhiều lần để các bọt khí đi ra ngoài.

e. Kiểm tra lại sau khi dán.

Việc kiểm tra lại là rât cần thiết và nhất là ở những mép của tấm film nếu có dư thì bạn nên dùng dao rọc giấy cắt bỏ không thôi thì bụi bẩn rất dễ dàng bám vào.

Quý khách xem thêm