Tư vấn thiết kế cửa cuốn gara nhà để xe ô tô.

Ngày nay khi thiết kế ngôi nhà các gia chủ phải thiết kế nhà để xe ô tô làm sao cho hợp lý và thuận tiện. Vì xe ô tô là phương tiện đi lại hầu như hàng ngày và được để riêng theo một gara trong nhà. Vậy làm sao để cửa cuốn gara nhà để xe đóng mở thuận tiện và sử dụng dễ dàng? Sau đây là một số gợi ý thiết kế cửa cuốn nhà để xe ô tô cho nhà phố.

Mô tả chi tiết

1. Diện tích sử dụng garage.

Diện tích làm cửa cuốn của garage phụ thuộc vào kích thước và số lượng xe. Đối với garage ôtô, có kích thước tối thiểu phải là 3m x 5m đối với xe 4 chỗ loại nhỏ, hoặc  m x 5,5m đối với xe 4 chỗ loại thân dài. Tuy nhiên vì một garage không chỉ để một ôtô mà còn để thêm xe máy, xe đạp, hoặc có thể chứa 2-3 ôtô, các diện tích thường to hơn quy định tối thiểu kể trên thì sử dụng mới thuận tiện. Có kích thước phổ biến và hợp lý khi nhà có 1 ô tô và 2-3 xe máy là 3,5m x 5,5m.

Cửa cuốn Gara ô tô nhà phố

2. Thiết kế garage đơn giản.

Chỉ nên thiết kế đơn giản để giảm chi phí. Trên tường và trần trát phẳng dùng loại sơn dễ lau chùi chống bám bẩn. Sàn sử dụng vật liệu có độ chống mài mòn và chống trơn và đặc biệt là dễ cọ rửa. Trên sàn nhà có thể dùng vật liệu đá tự nhiên đục nhám đá granite phun nhám, đá xẻ tự nhiên, gạch terazzom,…có sẵn trên thị trường.

3. Lấy nhiều ánh sáng và thông gió

Tốt nhất nên sử dụng ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ và cửa cửa cuốn khe thoáng trên tường hoặc cửa cuốn trong ngôi nhà. Nên sử dụng bóng đèn neon hoặc compact để đủ ánh sáng và tiết kiệm điện thông gió trong garage là rất quan trọng. Ngoài cửa thông gió tự nhiên, nên bố trí thêm quạt thông gió để hút khói xe và có thể cả mùi xăng dầu ra ngoài.

Cửa cuốn gara ô tô nhà biệt thự

=> Top 30 mẫu cửa cuốn khe thoáng đẹp, hiện đại

=> Xem 30 mẫu cửa cuốn tấm liền đẹp, sang trọng

4. Thiết kế vòi nước tiện dụng

Nên thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong garage để phục vụ cho việc rửa xe. Điều này rất tiện lợi mặc dù bạn không có thói quen rửa xe ở nhà. Ngoài vòi nước có thể bố trí thêm chậu rửa tay. Một hệ thoát nước sàn tốt sẽ làm cho garage của bạn luôn sạch và khô ráo.

5. Đảm bảo an toàn cho garage

Không để chất dễ cháy nổ trong garage. Và các bạn nên thiết kế tủ chuyên dụng để chứa hoá chất, dụng cụ sửa xe tránh xa tầm với của trẻ em. Hệ thống báo khói và báo cháy là rất quan trọng vì garage thường là nơi dễ cháy nổ nhất. Có một điều quan trọng nữa mọi người cần lưu ý là không bao giờ nổ máy xe khi cửa garage đóng cửa.

Quý khách xem thêm

Phone