Một số lưu ý khi làm tủ bếp nhôm kính.

Tủ bếp nhôm kính với ưu điểm giá thành rẻ, sử dụng thuận tiện do đó được nhiều hộ gia đình ưa chuộng sử dụng. Khi gia công lắp đặt tủ bếp nhôm kính làm sao cho đẹp và sử dụng một cách thuận tiện nhất cho gia chủ. Sau đây là một số lưu ý khi làm tủ bếp nhôm kính.

Mô tả chi tiết

1. Chậu rửa của tủ bếp nhôm.

Khoang tủ úp bát đĩa nên đặt thẳng trên chậu rửa để  nước có thể chạy thẳng xuống chậu rửa khi úp bát đĩa ướt.

Khi khoét đá mặt tủ bếp cho phần chậu rửa nên khoét đá dạng có hèm để mặt trên cùng của chậu rửa bằng hoặc thấp hơn mặt đá để nước dễ chảy dồn vào chậu rửa thay vì bị đọng lại trên mặt đá tủ bếp, khi đó chậu rửa sẽ thấp hơn bếp ga, thủy thấp hơn hỏa là tốt.

Tại phần đáy khoang úp bát đĩa tủ bếp treo tường phía trên nên hạ thấp xuống khoảng 150mm so với đáy tủ tại vị trí khác. Để khi úp bát đĩa (còn đang ướt) tay người sử dụng sẽ ở trạng thái đưa ngang nên không bị nước chảy ngược vào tay làm ướt áo và gây cảm giác khó chịu.

Lưu ý phần tủ hạ thấp so với bình thường không nên làm cánh. Vì phần tủ đã bị hạ thấp xuống nếu có cánh thì khi mở dẽ bị chạm phải người.

Tủ bếp nhôm cao cấp

2. Bếp điện và chậu rửa.

Chậu rửa nên để xa bếp, vừa tốt về thông thủy, vừa tốt cho tính công năng. Khi chậu và bếp càng xa nhau ta sẽ có phần mặt đá giữa bếp và chậu càng rộng. Khi sử dụng chậu rửa thì phần bàn đá này phục vụ cho chậu rửa. khi sử dụng bếp thì phần bàn đá này phục vụ cho bếp. Thông thường phần bàn đá này sẽ là bàn soạn, bàn chế biến. Chậu và bếp xa nhau rất có lợi khi có 2 người cùng vào bếp.

Tủ bếp nhôm giá rẻ

=> Báo giá thi công đá ốp mặt bàn bếp mới nhất

=> Báo giá kính ốp bếp, kính hoa văn 3D đẹp giá rẻ

3. Bếp điện và hút mùi.

Máy hút mùi và bếp có thể dài ngắn khác nhau nhưng tâm phải thẳng hàng. Về thấm mỹ sẽ đẹp, còn về công năng thì máy hút mùi sẽ hoạt động hiệu quả nhất.

Lắp máy hút mùi thì phải có đường ống thoát để đường ống thoát hơi tốt nhất thì đường ống thoát không nên để gấp khúc nhiều và chỉ được chạy theo phương ngang và hướng thẳng lên. Tuyệt đối không nên có 1 đoạn nào chạy ống hướng xuống dưới.

Không đấu ống hút mùi chung với các ống dẫn thoát hơi, thoát khí nào khác. Đường ống khi đi ra ngoài nhà cần để ống hơi chếch xuồng đề không bị nước mưa chảy ngược vào máy hút mùi và nên bịt đầu ống bằng lưới Inox mắt nhỏ để tránh chuột, dán và các con gì khác chui vào đường ống dẫn. Ống dẫn to sẽ hút mùi hiệu quả hơn và giảm tiếng ồn.

Nhiều khi đường ống thoát mùi phải chạy dài trên nóc tủ trước khi thoát ra ngoài nên nhìn sẽ xấu về thẩm mỹ. Giải pháp nên làm 1 vách đứng cao khoảng 150mm nối liền với tủ bếp treo tường, vừa che đi phần đường ống vừa tăng thêm tính thẩm mỹ.

Khi dùng bếp điện âm thì phần khoang tủ dưới bếp không nên chứa quá nhiều đồ. Vì bếp điện rất tản nhiệt khi đang dung và cả sau khi dùng.

Quý khách xem thêm

Phone