Lựa chọn tủ bếp nhôm kính hợp phong thủy

Việc lựa chọn tủ bếp hợp phong thủy cũng khá quan trọng, chúng góp phần giúp bạn và gia đình có được những niềm vui, hạnh phúc và may mắn trong công việc làm ăn. Để chọn được mẫu tủ bếp hợp tuổi bạn có thể căn cứ vào những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế, thi công tủ bếp, nhà bếp như sau.

Mô tả chi tiết

1. Nguyên tắc chọn màu sắc tủ bếp nhôm kính.

Màu sắc của tủ bếp, chúng ta nên chọn màu sơn có sự hài hòa và phù hợp với thuyết ngũ hành sẽ mang đến vận khí tốt cho gia đình được vui tươi, rộn ràng, ngược lại, nếu bạn chọn màu sắc không hợp sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ, khiến gia đình muộn phiền, làm ăn không thịnh.

Cách chọn màu sơn cho tủ bếp hợp tuổi: Theo thuyết ngũ hành bạn có thể cân nhắc màu sắc của tủ bếp hợp màu với gia chủ như sau:

  • Người mệnh kim: hợp màu trắng, màu ghi, màu vàng, màu nâu, màu bạc, 
  • Người mệnh hỏa: hợp màu xanh lục, màu đỏ, màu hồng màu tím
  • Người mệnh thổ: hợp màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu vàng, màu nâu đất
  • Người mệnh thủy: Trắng, xám, ghi, đen, xanh nước
  • Người mệnh mộc: Hợp màu đen, xanh nước, xanh lục

​Tại khu vực nấu nên dùng màu sáng để dễ làm vệ sinh cho bếp nhưng đừng dùng màu nóng quá sẽ tạo cảm giác nóng nực, bực bội, dễ nảy sinh cáu gắt.

Tủ bếp nhôm kính sơn tĩnh điện

2. Nguyên tắc chọn hướng đặt tủ bếp phù hợp.

Hướng đặt bếp theo phong thủy là hướng lưng của người nấu, lưng quay về hướng nào đó là hướng bếp. Theo quan điểm của các chuyên gia thiết kế nhà bếp theo phong thủy, thì hướng tốt của nhà bếp thường là hướng Nam, Tây, Đông Bắc và các hướng xấu là hướng đứng nấu bị quay lưng lại với hướng chính của nhà.

Chẳng hạn như nhà hướng Đông đặt bếp hướng Tây là đại kị. Ngoài ra, không nên đặt bếp có hướng đối diện với hướng cửa chính, điều này dễ làm thất thoát năng lượng tốt của nhà bếp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ. Không được đặt bếp ở hướng chính Bắc sẽ khiến gia đạo bất hòa, không sung túc. Từ việc chọn được hướng đặt bếp nấu ta cũng chọn được hướng đặt tủ bếp và các nội thất theo hướng hợp tuổi với gia chủ.

Tủ bếp nhôm Omega cao cấp

=> Báo giá thi công đá ốp mặt bàn bếp mới nhất

=> Báo giá kính ốp bếp, kính hoa văn 3D đẹp giá rẻ

3. Nguyên tắc chọn vị trí khi lắp đặt tủ bếp nhôm kính.

Vị trí đặt tủ bếp nhôm kính nên được hài hòa, cân đối với bàn đặt bếp. Thường thì chúng ta sẽ lựa chọn loại tủ bếp 2 tầng có chiều dài bằng, hoặc dài hơn bàn đặt bếp. Dựa vào đội tuổi của bạn hợp với vị trí nào cho căn nhà, chọn vị trí lắp đặt tủ bếp mặt bếp tại những vị trí phù hợp theo tuổi tác.

Một lưu ý quan trọng khác đó là để đặt bếp hợp phong thủy chúng ta không nên đặt gần hay đối diện phòng ngủ, vì nhà bếp là nơi nấu nướng các món ăn dễ bốc ra mùi, dễ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Còn bếp đặt đối diện phòng ngủ làm cho không khí trong gian phòng ngủ bị ngột ngạt, khó chịu, khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon. 

Tủ bếp nhôm màu cánh gián

4. Chọn kích thước tủ bếp nhôm kính hợp phong thủy.

Một mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp không chỉ bởi kiểu dáng, màu sắc mà còn phụ thuộc vào kích thước, khoảng cách thông thoáng giữa các bộ tủ phải được cân đối và tuân theo quy định thiết kế hợp phong thủy thì mới được gọi là mẫu tủ đẹp, chuẩn được. Vậy với tủ bếp nhôm kính thì kích thước tham khảo cho bạn là: 

  • Khoảng cách giữa tủ bếp trên (tủ bếp treo tường) và tủ bếp dưới thường quy chuẩn là 600mm – 750mm.
  • Kích thước của tủ trên theo tiêu chuẩn có độ cao 600mm– 800mm, sâu 380mm. Kích thước tủ bếp dưới có độ cao từ 810 – 850mm, sâu 610mm (bao gồm luôn phần mặt đá).

Tủ bếp nhôm Omega màu đen

=> Tổng hợp 50 mẫu tủ bếp nhôm nội thất đẹp

=> Xem 30 mẫu tủ bếp inox cánh kính cao cấp

=> Top 30 mẫu tủ bếp nhôm nội thất Omega đẹp

5. Chọn các thiết bị, phụ kiện phù hợp với loại tủ bếp.

Bếp là nơi nấu nướng là mệnh Hỏa, sẽ kỵ mệnh Thủy nên bài trí các thiết bị nội thất quanh bếp, tủ bếp cần có sự hài hòa mà không đặt quá gần nhau. Chẳng hạn như đặt bếp – tủ lạnh – bồn rửa.
Khi bạn đã nắm trong tay tất cả những nguyên tắc và lưu ý trên thì bạn cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế, thi công hay cung cấp tủ bếp nhôm kính uy tín. Vì chỉ có họ mới hiểu tất cả những vấn đề trên để tư vấn cho bạn một cách hợp lí và hiệu quả nhất.

Một nhà thiết kế dày dặn kinh nghiệm sẽ tính toán cho bạn một cách chi tiết về vị trí, mức độ chiếu sáng, sự thoáng khí, sự hài hoà về phong thuỷ cũng như công năng sử dụng. Bản thiết kế không tốt vừa tốn kém chi phí, vừa dễ xảy ra những vấn đề khi sử dụng. Một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín sẽ lắp đặt cho bạn một bộ sản phẩm tủ bếp nhôm kính hoàn hảo nhất.

Quý khách xem thêm

Phone