Làm mát nhà thép tiền chế vào mùa hè

Đối với nhà thép tiền chế do đặc thù được lợp bằng mái tôn nên vào mùa hè tôn hấp thụ lượng nhiệt rất lớn làm nóng bên trong ảnh hưởng đến con người và hàng hóa. Sau đây là một số cách làm mát nhà thép tiền chế thông dụng vào mùa hè.

Mô tả chi tiết

Tôn là chất liệu hấp thụ và bức xạ lượng nhiệt rất lớn từ mặt trời, nên vào mùa hè bên trong nhà xưởng, nhà thép tiền chế sẽ rất nóng, không đảm bảo điều kiện cho công nhân làm việc, năng suất lao động thấp. Có nhiều phương pháp xử lý chống nóng giành cho nhà xưởng lợp bằng mái tôn như:

1. Làm trần cách nhiệt

Phương pháp này dùng trần nhựa, lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt.

Trần cách nhiệt cho nhà thép tiền chế

2. Phun nước làm mát mái nhà

Cách này sẽ phun nước liên tục lên nhiều điểm trên bề mặt mái tôn, có thể dùng một loạt ống nhựa PVC trên mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những lỗ nhỏ được khoan đều trên ống PVC.

Phun nước làm mát lên mái tôn

3. Phun sương làm mát trong nhà

Với phương pháp này khi lắp tại vị trí dưới tôn, các hạt sương được phun ra sẽ tạo thành một lớp màng mỏng làm mát không khí, ngăn chặn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng, ngoài ra một phần các hạt xương sẽ bay là là xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác mát mẻ.

Phun sương làm mát dưới trần nhà thép tiền chế

4. Làm mát nhà tiền chế bằng thông gió

Hiện nay không phải các công trình xây nhà tiền chế, xây nhà xưởng đều có thể trang bị điều hòa vì cũng xuất phát từ nhiều lý dó như: Chi phí đầu tư, chi phí điện tiêu thụ khá lớn. Vì vậy, nhiều chủ doanh nghiệp cũng đã chọn những phương pháp làm mát bằng thông gió.

Nhà thép tiền chế sử dụng khe thoáng lấy gió làm mát tự nhiên

– Thông gió tự nhiên, đây được coi là phương pháp đơn giản mà ít chi phí nhất, chỉ cần bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất.

Quạt thổi công nghiệp giúp lưu thông điều hòa không khí làm mát

– Thông gió cơ khí, phương pháp này hơi khác so với thông gió tư nhiên là chỗ lam thông gió ta sẽ đặt quạt hút trên tường, ở phía dưới đối diện ta đặt các lam thông gió có lưới lọc để lấy gió bên ngoài vào.

Phone