Vách mặt dựng nhôm kính hệ Unitized

Là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy (gọi là các Modul), sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Vách mặt dựng hệ Unitized phù hợp nhất với công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

Mô tả chi tiết

1. Cấu tạo vách mặt dựng hệ Unitized

So với vách mặt dựng stick thì loại này chỉ có vách mặt dựng giấu đố và thành phần cấu tạo cũng tương tự như loại stick gồm: Hệ khung nhôm, kính, bu lông, roăng keo

– Khung nhôm: Nhìn chung hệ nhôm của loại vách mặt dựng unitized có biên dạng và kích thước phức tạp hơn so với loại vách mặt dựng stick, nó được chế tạo với tiêu chuẩn cao hơn, yêu cầu độ chính xác lớn.

– Kính sử dụng: Có một đặc điểm là kính của hệ vách mặt dựng unitized thông thường được sử dụng là loại kính hộp( loại kính được chế tạo từ việc ghép 2 tấm kính lại và ngăn cách với nhau bởi lớp chân không) loại này có ưu điểm độ cách âm, cách nhiệt rất cao

– Hệ phụ kiện: Bản mã, bu lông, ốc vít, gioăng, keo,…do yêu cầu độ chính xác cao trong công tác gia công và lắp dựng nên các loại bu lông, ốc vít loại này cần số lượng nhiều và chất lượng cao hơn loại stick và được đóng gói theo tiêu chuẩn nhà máy.

Cấu tạo vách mặt dựng hệ Unitized

2. Đặc điểm vách mặt dựng hệ Unitized

– Ra đời sau mặt dựng Stick, nhưng hệ mặt dựng Unitized được coi là một phát minh bước tiến mới trong ngành mặt dựng bởi nó khắc phục được hầu hết các nhược điểm của hệ Stick đồng thời cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội. Dòng sản phẩm này được sản xuất, gia công, hoàn thiện các phần nhỏ được gọi là các tấm modul ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.

– Đặc điểm của phương án lắp dựng kính theo hệ Unitized là các tấm khung nhôm kính được sản xuất và lắp ghép hoàn thiện sẵn tại nhà máy, bao gồm hoàn thiện toàn bộ cấu thành của mỗi tấm khung nhôm kính – gọi là các Modul.

– Sau đó, các modul hoàn thiện này được vận chuyển từ nhà máy đến công trình và được sử dụng các thiết bị cẩu nâng chuyên dụng để đưa lên các vị trí lắp ghép đã chuẩn bị sẵn. Các vị trí lắp ghép này đã được đặt sẵn các bảng mã ngay từ thời điểm đổ bê tông sàn và đà cột dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ sư và các thiết bị trắc đạt tọa độ.

Thi công vách mặt dựng hệ Unitized

3. Ưu điểm vách mặt dựng hệ Unitized

– Bề mặt của hệ mặt dựng Unitized đồng nhất đảm bảo các tiêu chí mỹ thuật.

– Thi công dễ dàng, tiến độ nhanh

– Được kiểm soát chất lượng ngay tại nhà máy.

– Kết cấu kín khít, đảm bảo cách âm cách nhiệt, chống thấm.

– Hệ thống vững chắc, khả năng bám chịu đặc biệt tốt, thích nghi được với những tác động chuyển dịch của tòa nhà.

– Kết cấu kín khít, đảm bảo độ cách âm, cách nhiệt và chống thấm cho công trình.

– Không chiếm nhiều không gian và diện tích tại công trường.

– Vách và khung bao lớn đảm bảo tầm nhìn và thẩm mỹ.

– Sử dụng cho công trình có mặt tiền lớn, các tầng có chiều cao đều nhau.

– Giá thành cao hơn hệ mặt dựng Stick

– Vận chuyển các tấm modul đến công trường phức tạp.

– Phải có mặt bằng kho rộng để lưu trữ vật tư trong quá trình thi công.

=> Xem báo giá phim cách nhiệt nhà kính

4. Hạn chế của vách mặt dựng hệ Unitized

– Giá thành cao hơn vách nhôm kính lớn hệ Stick.

– Việc vận chuyển các tấm panel ra công trường phức tạp hơn.

Vách mặt dựnghệ Unitized với các ô modun đều nhau

5. Công đoạn thi công vách mặt dựng kính hệ Unitized

– Bước 1: Các tấm khung nhôm kính được sản xuất và lắp ghép hoàn thiện sẵn tại nhà máy, bao gồm hoàn thiện toàn bộ cấu thành của mỗi tấm khung nhôm kính – gọi là các Modul.

– Bước 2: Các modul hoàn thiện này được vận chuyển từ nhà máy đến công trình và được sử dụng các thiết bị cẩu nâng chuyên dụng để đưa lên các vị trí lắp ghép đã chuẩn bị sẵn.

–  Bước 3: Gắn các thanh nhôm dọc theo tòa nhà bởi bản mã và ốc vít.

–  Bước 4: Ghép các khung nhôm kính vào các thanh dọc đã được lắp trước bằng ốc vít kết cấu

–  Bước 3: Hoàn thiện ghép các sập nhôm che kín các đường nối, sập nhôm này cũng có tác dụng ngăn nước vào các vị trí lắp ghép

Tại các vị trí lắp đặt modul, các modul sẽ được lắp ghép với công trình thông qua hệ thống bản mã được lắp đặt từ trước. Tùy theo từng công trình cụ thể, bản mã có thể được gia cố vào khung bê tông hoặc khung thép. Một số công trình, có những vị trí đòi hỏi bản mã phải gia cố vào khung bê tông thông qua một hệ thống trung gian như khung thép để đảm bảo "mặt phẳng" cho mặt dựng kính của công trình.

Về hệ nhôm: Thông thường sẽ được chỉ định rất rõ ràng trong hồ sơ thiết kế. Các nhà máy gia công sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu thiết kế đã được duyệt với độ chính xác rất cao. Do đó không có nhiều nhà máy gia công đáp ứng đủ tiêu chuẩn để sản xuất loại sản phẩm này.

Về kính: Kính sử dụng cho hệ mặt dựng kính hệ lắp ghép phần lớn là kính hộp, trong đó có một lớp phản quang hoặc Low-e. Kính hộp loại này thông thường là sự kết hợp của một tấm kính an toàn phản quang phía ngoài và một tấm kính trắng cường lực phía trong.

Vách mặt dựng hệ Unitized nhà mặt tiền

6. Ứng dụng vách mặt dựng hệ Unitized

Là sản phẩm kỹ thuật cao trong xây dựng, được dùng cho các toà nhà có yêu cầu đặc biệt, như chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối.

– Dùng làm vách kính mặt dựng cao cấp đối với các toà nhà cao ốc có độ cao trên 20 tầng

– Các công trình xây dựng có bề mặt trên 1000m2 

– Các thiết kế tòa nhà có độ thông tầng trên 6m.

Quý khách xem thêm:

Mẫu vách mặt dựng

Giá vách mặt dựng

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Việt Pháp

Cửa vách nhôm kính

Cửa kính cường lực

Cửa nhựa lõi thép

Cửa cuốn Austdoor

Cửa sắt cổng sắt

Cửa inox cổng inox

Trần vách thạch cao

Dịch vụ làm sơn bả

Làm nhà mái tôn

Làm biển quảng cáo

Phone