Sử Dụng Loại Kính Nào Cho Mái Che Kính?

Mái che kính cường lực là hạng mục công trình vừa che mưa che nắng vừa tôn thêm vẻ đẹp kiến trúc của công trình. Việc sử dụng kính gì cho mái che là câu hỏi khiến nhiều khách hàng quan tâm. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi về lắp đặt kính cho mái che.

Mô tả chi tiết

1. Nên lắp loại kính nào cho an toàn?

Khi lắp đặt mái kính chúng ta nên chọn loại kính an toàn để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thi công cũng như sử dụng? Kính cường lực và kính dán thuộc loại kính an toàn được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng.

Với kính cường lực có khả năng chịu lực cao, kính được đưa qua lò xử lý nhiệt, sau đó làm nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng trên bề mặt làm tăng khả năng chịu lực. Kính cường lực chịu lực gấp 4-5 lần so với kính thường có cùng độ dày, kích thước. Kính khi bị vỡ tạo thành những mảnh vụn nhỏ không sắc cạnh, làm giảm khả năng sát thương cho người dùng. Kính cường lực dùng ở những nơi mà tấm kính phải chịu lực trực tiếp

Với kính dán an toàn được tạo nên từ 2 hay nhiều lớp kính, giữa các lớp kính được gắn kết với nhau bỏi màng phim PVB. Có thể dùng kính cường lực dán lại với nhau tạo thành kính dán cường lực. Kính khi vỡ tạo thành các mảnh vỡ nhưng không rơi vụn xuống mà dính lại trên màng phim PVB, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cả hai loại kính đều được dùng trong việc thi công mái kính. Tuy nhiên việc sử dụng loại kính nào còn phụ thuộc vào hệ kết cấu khung mái. Nếu như mái sử dụng những tấm kính lớn thì nên sử dụng kính cường lực vì kính có độ chịu lực tốt hơn. Còn nếu khung mái cho phép chia thành nhiều tấm nhỏ thì nên sử dụng kính dán.

Mái che kính đẹp

2. Lưu ý khi lắp đặt kính cho mái che.

  • Mái kính chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết và việc thay đổi nhiệt độ. Kính dán 2 lớp có màng keo ở giữa, màng này có thể bị lão hóa gây ảnh hưởng tới mỹ quan và hệ số an toàn.
  • Kính cường lực khi thành phẩm sẽ không gia công, chỉnh sửa được nên nếu thay đổi kết cấu sẽ không tận dụng lại được, còn kính dán có thể gia công như kính thông thường.
  • Về giá cả kính an toàn phụ thuộc vào độ dày, phôi kính và đơn vị nhà sản xuất.
  • Ngoài việc lựa chọn kính thì khách hàng cũng chú ý đến các yếu tố khác như kết cấu khung mái, tay nghề của tổ đội thi công để đảm bảo việc thi công mái kính đạt độ chuẩn nhất.

Mái hiên kính khung sắt nghệ thuật

3. Quy trình thi công lắp đặt mái kính.

Một quy trình thi công và lắp đặt mái kính của chúng tôi bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Khảo sát và thiết kế

Khảo sát và thiết kế bản vẽ cho công trình là bước rất quan trọng để giúp việc thi công trở nên dễ dàng và đúng tiến độ. Thông thường một công trình để thực hiện thành công cần phải có các bản vẽ được thiết kế trên máy tính và các bản vẽ được in, mô phỏng trên giấy. Đội ngũ kỹ thuật sẽ đi khảo sát hiện trường công trình và tiến hành thiết kế dựng bản vẽ từng hạng mục theo nhu cầu của khách hàng cung cấp.

  • Bước 2: Chuẩn bị thi công mái kính

Dựa theo bản vẽ đã được thiết kế, công ty sẽ bắt đầu bóc tách khối lượng dụng cụ và vật liệu, cùng với đó là sắp xếp đội ngũ nhân sự để đảm bảo quá trình thi công được đúng tiến độ nhất có thể. Ở bước chuẩn bị thi công này cần phải chuẩn bị tất tần tần các dụng cụ thi công cần thiết, bộ phận kho cũng cần xuất các vật liệu nhằm đảm bảo thi công như: Khung nhôm, khung sắt, kính cường lực. Làm sao khi đi vào lắp đặt quá trình sẽ được diễn ra thuận lợi.

Thi công mái kính nhà phố

  • Bước 3: Lắp đặt phần khung mái kính

Sau khi đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đội ngũ thi công sẽ tiến hành lắp đặt kết cấu khung cho mái kính và gắn cố định. Đây là công đoạn khá phức tạp, cần phải có sự chắc chắn và chuẩn xác nhất định để giúp khi đưa kính và sẽ không bị lệch và lắp ghép dễ dàng.

  • Bước 4: Lắp kính cho mái

Ngay sau khi đã lắp đặt xong phần khung mái kính, chúng tôi đã phải xác định ngay số lượng kính cường lực cần dùng. Bộ phận kho sẽ xuất đi theo số lượng thực tế và bộ phận thi công sẽ tiến hành gia công lắp đặt sao cho đầy đủ và chuẩn xác nhất.

  • Bước 5: Hoàn thiện mái kính

Toàn bộ các phần thi công và lắp đặt đã được hoàn thiện, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích và đánh giá công trình cụ thể cho khách hàng được nắm rõ. Ngoài ra dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cho công trình cũng luôn được chúng tôi chú trọng. Chúng tôi cam kết sẽ đưa đến cho khách hàng những công trình sử dụng kính cường lực với chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp nhất và hài lòng với khách hàng nhất.

Quý khách xem thêm

Phone