Một số cách làm sạch cửa nhôm kính nhanh mà đơn giản

​Mặc dù cửa nhôm kính rất đẹp và sang trọng nhưng cũng khá dễ để lại các vết bẩn trên cửa làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Ví thế nên việc vệ sinh cửa kính rất nhiều người quan tâm. Vậy làm cách nào để vệ sinh cửa nhôm kính cho sạch? Hãy cùng tham khảo một số cách của chúng tôi sau đây.

Mô tả chi tiết

1. Một số dụng cụ làm sạch cửa nhôm kính

Trước khi xem cách vệ sinh cửa nhôm kính cũng như cách tẩy sơn trên cửa nhôm thì bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ tương ứng. Dưới đây là 1 số dụng cụ cơ bản để vệ sinh cửa nhôm mà bạn nên chuẩn bị trước khi vệ sinh cửa nhôm.

a. Chổi lông

Nếu cửa nhà bạn quá bụi, bám nhiều vết bẩn và thậm chí cả mạng nhện thì cách lau cửa kính nhanh và sạch là dùng chổi lông lau khô qua một lượt trước khi bạn lau bằng khăn ẩm hoặc các dung dịch vệ sinh cửa nhôm. Như vậy việc lau chùi của bạn sẽ đỡ vất vả hơn nhiều đấy.

b. Bình xịt

Nếu có bình xịt cầm tay bạn sẽ dễ vệ sinh các góc cạnh của cửa nhôm kính hơn, đây cũng là cách làm sạch cửa sắt hay vì cửa sắt rất hay bị bụi ở khoé cửa.

Làm sạch cửa nhôm kính bằng khăn lau

c. Cần gạt

Cần gạt là loại một dụng cụ có lưỡi cao su gắn vào thanh nhựa hoặc thanh kim loại. Cần gạt này dùng để gạt sạch bọt và nước, giúp cửa kính sáng bóng, không bị loang lổ sau khi lau khô. Sử dụng cần gạt là cách lau cửa kính nhanh và sạch nhất, được áp dụng ở các toà nhà và công ty lớn.

d. Vải mềm

Kiếm một miếng vải mềm có thể hút nước tốt để lau bề mặt kính và khung nhôm. Nếu có loại khăn chuyên lau chùi thì càng tốt.

=> Báo giá thi công cửa nhôm kính Xingfa

=> Báo giá thi công cửa nhôm kính Việt Pháp

=> Báo giá thi công lắp đặt cửa cuốn Austdoor

e. Bọt biển

Bạn mua một miếng bọt biển để việc lau chùi cửa kính được thuận tiện hơn nhé. Loại bọt này bán rất nhiều ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Nghe có vẻ khâu chuẩn bị dụng cụ khá phức tạp nhưng những vật dụng này đều rất dễ kiếm vì nó luôn có sẵn trong nhà của bạn. Bạn nên “tậu” một bộ để sử dụng lâu dài nếu muốn cửa kính nhà mình lúc nào cũng sạch sẽ. Nếu không có đủ dụng cụ, việc lau chùi sẽ vất vả hơn và không đạt được hiệu quả như mong muốn đâu bạn nhé!

Làm sạch cửa nhôm kính

2. Vệ sinh cửa nhôm kính bằng nguyên liệu sẵn có

Sau đây là một số cách vệ sinh làm sạch cửa nhôm kính bằng nguyên liệu sẵn có trong nhà.

  • Cách tẩy sơn trên cửa nhôm bằng nước rửa sơn móng tay: dùng nước rửa sơn móng tay nhỏ lên các vết bẩn cứng đầu trên cửa nhôm và lau sạch với khăn mềm.
  • Cách tạo dung dịch vệ sinh cửa nhôm bằng nước xả vải: pha nước xả vải và nước với tỉ lệ 1:4. Cho dung dịch vệ sinh cửa nhôm này vào bình xịt, xịt lên mặt cửa nhôm kính và lau sạch với khăn mền. Bạn đừng dùng khăn bông để tránh để lại những sợi bông nhỏ trên bề mặt.
  • Cách lau cửa kính nhanh và sạch bằng bột phấn: hoà bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng với nước. Dùng hỗn hợp này xoa lên bề mặt kính. Sau khi hỗn hợp khô bạn dùng khăn lau sạch.
  • Cách lau sạch cửa nhôm kính bằng giấy báo: dùng giấy báo cũ thấm ướt và lau sạch các bề mặt cửa kính.
  • Cách tạo dung dịch làm sạch nhôm bằng amoniac: pha dung dịch amoniac và nước theo tỷ lệ 1:3. Dùng khăn mềm thấm dung dịch làm sạch nhôm này và lau chùi sạch sẽ toàn bộ cửa.

Trên đây là cách làm sạch cửa nhôm kính và vài mẹo nhỏ. Chúc các bạn có những bộ cửa sáng bóng như mới nhé!

Quý khách xem thêm:

Phone

Thẻ bài viết