Cầu thang kính không trụ xu hướng mới trong kiến trúc

Cầu thang kính không trụ là một trong những mẫu cầu thang được thiết kế hướng đến sự mới lạ, hiện đại và sang trọng nhất hiện nay. Khác với những mẫu cầu thang khác, mẫu này được thiết kế toàn bộ bằng kính cường lực mà không sử dụng chân trụ inox. Vậy cầu thang kính không trụ là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu sau đây.

Mô tả chi tiết

1. Cầu thang kính không trụ là gì?

Đúng với tên gọi của nó cầu thang kính không trụ là mẫu sản phẩm chỉ sử dụng một tấm kính và phần U giữ kính. Tất cả các tấm kính được liên kết với nhau bằng phụ kiện đế u nhôm. Thanh nhôm có độ dài tối thiểu là 150mm và tối đa là 2500mm được liên kết cố định với sàn bằng vít vô cùng chắc chắn và cứng cáp. Tấm kính được đặt giữa u nhôm và đệm sau đó được cố định chắc chắn.

Với sự phát triển hiện nay cầu thang kính không trụ xuất hiện như một làn gió mới trong kiến trúc nhà ở. Nếu như trước đây chúng ta phải sử dụng các mẫu trụ thấp hoặc cao để đỡ tấm kính thì bây giờ chúng ta hoàn toàn không cần quan tâm đến nó vì đã có mẫu sản phẩm lan can kính không trụ.

​2. Cấu tạo cầu thang kính không trụ

Sản phẩm này có cấu tạo rất đơn giản bao gồm phần kính cường lực, tay vịn, u nhôm giữ kính.

  • Phần kính cường lực : Chúng ta có thể sử dụng kính 10mm,12mm,15mm đối với kính cường lực hoặc 10.38mm, 12.38mm đối với an toàn 2 lớp.
  • Phần tay vịn gỗ hoặc u inox: Chúng ta sử dụng cho tay vịn của lan can giúp bảo vệ cạnh kính tránh sứt mẻ mất thẩm mỹ hãy những va đập mạnh nguy hiểm.
  • Phần u giữ kính: Phần u giữ kính chúng ta thường sử dụng 2 loại u nhôm hoặc u inox.

Cầu thang kính không trụ tay vịn gỗ

3. Phân loại lan can cầu thang kính không trụ

a. Lan can kính sử dụng u inox

Lan can được sẻ một rãnh xuống bê tông có độ sâu khoảng 25 đến 30cm. Sau đó phần u inox sẽ được thả xuống để giữ kính cũng như bảo vệ cạnh dưới của kính. Sau đó sẽ được cố định lại bằng keo và bê tông.

Đây là mẫu sản phẩm đươc ra đời trước nên còn nhiều bất cập như: Tốn nhiều thời gian thi công hoặc trong trường hợp kính bị hỏng hóc sẽ rất khó khăn trong việc táo rỡ ra để thay thế.

b. Lan can kính sử dụng u nhôm

Đây là mẫu sản phẩm mới suất hiện trên thị trường vài năm gần đây. Với cấu tạo bao gồm: Thanh nhôm, bắt kẹp, vít định vị và ốp trang trí. Thanh u nhôm được bắt nổi lên mặt sàn bằng vít inox.

Hiện nay đa số khách hàng lựa chọn mẫu thiết kế này bởi nó tinh tế và độc đáo, bên cạnh đó sản phẩm này rấ dễ dàng lắp đặt và thay thế.

Tất cả những mẫu trên đã được rất nhiều đơn vị thi công và khách hàng sử dụng đánh giá cao về độ chắc chắn và thẩm mỹ.

Cầu thang kính không tay vịn

4. Vì sao nên sử dụng cầu thang kính không trụ?

Khi thấy thiết kế của sản phẩm này đơn giản bạn lo ngại về độ chắc chắn của nó . Về điều này thì bạn hoàn tooàn yên tâm vì nó được thiết kế rất chắc chắn không rung lắc khi vịn vào.

Đây là mẫu sản phẩm tiết kiệm không gian nhất. Bởi những tấm kính trong suốt xuyên thấu không gian giúp cho chúng ta cản thấy diện tích được rộng ra rất nhiều.

Mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và cao cấp mà không phải mẫu lan can nào cũng có được. Phần đế u nhôm có thể kết hợp chạy hệ thống đèn led bên dưới giúp sản phẩm trở nên độc lạ hơn bao giờ hết.

Đễ vệ sinh lau chùi trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm có độ bền cao giúp tiết kiệm chi phí bảo trì trong quá trình sử dụng.

Cầu thang kính không trụ độc đáo

Tham khảo thêm:

5. Một số lưu ý khi thiết kế cầu thang kính không trụ

Để đảm bảo sả phẩm được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như an toàn thì chiều cao của lan can kính không được quá cao cũng như không được quá thấp . Vì quá cao sẽ gây bí bách mất thẩm mỹ còn quá thấp sẽ không an toàn nhất là các gia đình có trẻ nhỏ.

Trước khi thi công  chúng ta phải tính toán làm sao để  đảm bảo được các yếu tố về phong thủy cũng như hài hòa được giữa các hạng mục kiến trúc với nhau. Đối với sản phẩm này chúng ta nên sử dụng kính trong suốt vì nếu sử dụng kính mờ hoặc kính màu sẽ khiến cho không gian bị che khuất tầm nhìn và trở nên bí bách chật hẹp hơn.

Là một dòng sản phẩm mới nên các bạn lưu ý lựa chọn những đơn vị uy tín và tay nghề cao.

Đến đây thì chúng ta đều nhận ra được không phải ngẫu nhiên mà mẫu lan can cầu thang kính cường lực không trụ lại lại trở thành xu hướng lựa chọn hót nhất năm nay. Bởi nó sở hữu một thiết kế sang trọng và tinh tế giúp ngôi nhà của bạn bước lên một tầm cao mới. 

Quý khách xem thêm

Phone