Tìm hiểu trần thạch cao chống cháy

Trần thạch cao chống cháy là gì? Trần thạch cao chống cháy có ưu điểm gì? Ứng dụng trần thạch cao chống cháy ở đâu? Mời các bạn cùng tìm hiểu về trần thạch cao chống cháy.

Mô tả chi tiết

1. Tthế nào là trần thạch cao chống cháy
– Trần thạch cao chống cháy là loại trần thạch cao được sử dụng khung xương thạch cao và tấm thạch cao chống cháy kết hợp với các vật liệu chống cháy khác như bông thủy tinh. Tùy theo từng yêu cầu về thời lượng chống cháy khác nhau mà người ta thiết kế cấu tạo trần phù hợp cho mục đích đó.

– Khi thiết kế và thi công trần thạch cao chống cháy người thiết kế phải hiểu rõ việc chống cháy ở đây vừa là chống cho vách tự cháy và ngăn cho lửa cháy lan từ không gian này qua không gian khác. Việc ngăn cháy lan đòi hỏi phải xử lý tốt các khe tiếp giáp, kẽ hở bằng vật liệu chống cháy tốt đảm bảo hơi nóng và lửa không lan theo các khe nứt, khe hở.


2. Ưu điểm của trần thạch cao chống cháy
– Trần thạch cao chống cháy có thể được thiết kế đa dạng theo thời gian chống cháy cần thiết của chủ nhà, chủ dự án.

– Trần thạch cao chống cháy có cường độ cao hơn trần phổ thông nên đôi khi cũng được ưu tiên sử dụng cho những nơi cần trần có cường độ cao.

– Trần thạch cao chống cháy giúp tăng cường khả năng chịu lửa, chịu nhiệt cho công trình, qua đó bảo vệ tốt con người cũng như tài sản, các hạng mục công trình cũng như mang đến sự bền vững cho công trình. Ngoài ra, thực hiện giải pháp chống cháy cũng là thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của Luật pháp quy định về phòng cháy chữa cháy.


Thiết kế phòng hát sử dụng trần thạch cao chống cháy


3. Nhược điểm của trần thạch cao chống cháy
– Trần thạch cao chịu nước có giá thành đắt hơn so với trần thạch cao thông thường theo cùng với đó là khả năng thi công tốn kém hơn.

– Do được kết hợp giữa các vật liệu chuyên dụng chống cháy nên thời lượng thi công thường lâu hơn.

4. Ứng dụng của trần thạch cao chống cháy
– Trần thạch cao chống cháy được ứng dụng rất nhiều vào các dự án trọng điểm đòi hỏi tính an toàn cháy nổ cao.

– Trần thạch cao chống cháy được sử dụng cho các công trình như hội trường, rạp hát, phòng chiếu phim, phòng karaoke

– Một số nhà dân có các phòng đặc biệt cũng thường xuyên được sử dụng tấm thạch cao chống cháy

Quý khách xem thêm: Báo giá trần thạch cao